banner-2.jpg

Khối Hậu CursilloNguyễn Ngân Sơn
Khối Hậu

(714) 906-3537

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌP VPĐH VÀ BĐH các LN

Anh chị em chúng tôi hân hoan chào mừng quý anh chị viếng thăm trang nhà HẬU CURSILLO Phong Trào Cursillo Orange, CA  của chúng tôi. Xin Chúa chúc lành cho các anh chị bình an, vui sống khi lang thang mộng ước nơi những mảng chuyện đời đơn sơ cùng Thầy Chí Thánh của Hậu Cursillo nhé.

Cùng Thầy cùng bạn bên nhau: Hội nhóm nhỏ!

Đến ngày hẹn tôi lại không đến được, vì mai tôi đứng lớp dạy giáo lý cho các em lớp 1 mà tôi quá bận với chuyện sở làm nên đành nhấc điện thoại bảo một người bạn (thân và ít vắng mặt) khi đến buổi hẹn nhau hội nhóm. Bạn tôi hỏi lại: sao vắng mặt vậy? Tôi lầm bầm: bận quá đi thôi…tôi đành chỉ cầu nguyện cho các bạn thôi…rồi tắt máy. Tôi ứ lệ thấm buồn như mất một cái gì…Tự nhiên tôi cảm thấy một bàn tay nồng ấm đặt trên vai tôi. Tôi giật mình kêu lên: Chúa ơi, sao Ngài đến đây khi con bận quá đi!…Tôi tin là Thầy…nồng ấm nhưng thinh lặng. Một giây thinh lặng trôi qua. Mai con có bài dạy cho các em chuẩn bị rước lễ lần đầu… con đang trống rỗng trong lòng đây. Tôi nghe tiếng cười…Mà Thầy cũng thấy con lạnh lùng với Thầy nữa…Thầy đến với Nhóm đây… Tôi giật mình la lên: Thầy… Thầy đợi con…Tôi nghe tiếng cửa đóng nhẹ và tiếng cười vang… Tôi chạy xuống nhà… mặc vội quần áo và ra xe…Lạy Chúa, xin cho con bình an của Thầy….

Cả nhóm reo hò: sao you lại đến! Tôi quay lại vui cười bảo họ: Tôi không thể thiếu Thầy lúc này… Cả nhóm hát lại bài họ đang hát…Gặp gỡ Đức Giêsu. https://www.youtube.com/watch?v=A3eEULadGL8 (3 phút only)

Tôi ôm măt khóc. Chúng tôi cùng ôm nhau khóc…Bạn thân mến, chúng tôi không thể thiếu nhau  trong nhóm nhỏ này khi Hội Nhóm . Vì ở đây, chúng tôi có Thầy, mà Thầy luôn ban cho chúng tôi khả năng để sống để loan báo Tin Mừng cho thế giới và căn bản nhất là cho chúng tôi cùng sống với nhau, vui buồn sướng khổ. Thầy ơn, bỏ Thầy con biết theo ai vì Thầy có lời ban sự sống.

https://www.youtube.com/watch?v=r35QVMkKw00 (3 phút only)

Thôi thì chúng ta vui rồi, tiếp tục Hội NHóm lại đi.

HỘI NHÓM

 

Lạy Chúa Giêsu:

Con là……và các bạn của con là bạn hữu của Chúa

Muốn sống trong tình bạn và ơn sủng của Chúa. Xin đừng để chúng con xa lìa Chúa!

Cầu xin Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa Thánh Thần, xin xuống tràn đầy tâm hồn người tín hữu Chúa, và nhóm lửa tình yêu trong lòng chúng con. Xin sai Thánh Thần Chúa xuống , để Ngài tác tạo tâm hồn chúng con.

Và Chúa sẽ canh tân mặt đất.

Chúng ta hãy cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã dùng ánh sáng Thánh Thần Chúa để giáo huấn lòng người tín hữu . Xin cũng nhờ chính Thánh Thần  Chúa, cho chúng con nên khôn ngoan thật sự, và hằng ao ước được vui hưởng sự an ủi của Người. Nhờ Chúa Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Chia sẻ ba khía cạnh

SÙNG ĐẠO

1.      NhỮng phương tiện thiêng liêng nào đã giúp Bạn nuôi dưỡng sự liên kết thiết yếu với Chúa Kitô ?

2.      Lúc nào Bạn đã cảm nhận được gần gũi Chúa thân thiết nhất ?

 

HỌC ĐẠO

3.      Bạn đã làm gì để thấu hiểu quà tặng của Chúa tường tận hơn?

 

HÀNH ĐẠO

4.      Hoạt động tông đồ nào được xem là thành công mà Chúa đã muốn thực hiện qua Bạn trong mấy tuần này:  trong gia đình – trong lối xóm bạn – trong sở làm bạn – trong lớp học bạn đang phụ trách…

 

5.      Với thất bại nào mà Chúa đã muốn dùng để thử thách Bạn trong tuần này (trong các môi trường ở số 4).

 

6.      Chương trình trong tuần qua Bạn đã được thực hiện.

 

7.      Những sinh hoạt của Nhóm Bạn?

 

Thinh lặng trước khi kết thúc : Lặng (https://www.youtube.com/watch?v=hHt7puAevPo)

có thể nghe 3 phút hay dài hơn cho phần kết thúc.

 

Kết Thúc

Hãy đọc một kinh Lạy Cha cầu cho những chương trình đã không thực hiện đúng với phần vụ đã được dự đoán (chú ý đọc một kinh Lạy Cha cho thành viên vắng mặt)