Ý Nghĩa Chủ Đề, Hình Bìa Kỷ Yếu Và Banner

HÀNH TRÌNH – VỀ NGUỒN: Vị Sáng Lập Phong Trào  Cursillo ông Eduardo Bonnín Aguiló

 

Cảm ơn và ghi nhớ ơn vị sáng lập phong trào ông Eduardo Bonnín Aguiló, ông đã luôn khuyến kích chúng ta học hỏi không ngừng về những ơn Chúa ban; đó là Đặc Sủng Nền Tảng Cursillo. Vì tất cả những gì chúng ta nhận lãnh, đều là ơn sủng của Thiên Chúa ban tặng.

 

HÀNH TRÌNH – VỀ NGUỒN Của Người CURSILLISA:

 

Bắt đầu 3 NGÀY SỐNG CURSILLO,  tôi đã sống, đã trải nghiệm, đã quay lại cuộn phim cuộc đời của tôi; và tôi đã nhận ra tình yêu của Chúa.   Tôi cũng  còn nhớ trong giây phút linh thiêng trước Chúa Giêsu Thánh Thể; lời nói của Thầy Chí Thánh tín thác nơi tôi, cho dù biết, cũng sẽ có lúc, tôi bỏ cuộc; nhưng Ngài vẫn nói với tôi:

CHÚA KITÔ TIN TƯỞNG NƠI CON”, và tôi đã thưa lại;

CON TRONG CẬY VÀO ƠN THÁNH CHÚA.”

 

SYMBOLS – PALANCA:

Bài hát De Colores là những kỷ niệm, một lần sống Cursillo, cho dù 40, 20, 10, khóa Cursillo tháng 5 vừa qua, lúc  nào cũng nằm trong tim, trong trí của  mình, khi nghe những âm điệu của bài hát, chúng ta nhớ đến tình huynh đệ trong Decuria của mình, khi làm bạn và đã trở thành bạn của nhau… nhiều người vẫn còn nhớ đến đã có một bài thơ nhớ Thầy, nhớ bạn trong kỷ yếu cũng có bài thơ (mời quý anh chị đọc bài thơ trang 111)

 

Con số 40 năm – (số 4 có 4 cái gạch mỗi gạch là 10 năm, bên cạnh là con số 0 – trong đó có 3 gạch; là SÙNG ĐẠO, HỌC ĐẠO VÀ HÀNH ĐẠO…  những symbols như; con cá, lúa, bướm, đàn chim, cầu vồng, con gà…

 

1.      Con cá là biệu tượng năm chiếc bánh và hai con cá, gợi nhớ cho chúng ta Bí tích Thánh Thể.

2.      Cầu vồng là một biểu tượng từ xa xưa trong Kitô giáo, nhắc chúng ta nhớ đến hồng ân của Thiên Chúa và lòng thành tín của Người như đã được ghi chép trong Sách Sáng thế.

3.      Con Gà, Gà trống mang nhiều ý nghĩa; nhắc nhớ sự chối bỏ của thánh Phêrô, (phản bội) sự phục sinh, bình minh.  Gà mái thì tạo ra sự sống, giữ gìn tránh khỏi chước ma quỷ, nuôi nấng, cung cấp và ấp ủ. Gà con ám chỉ con cái vô dụng của Thiên Chúa đã được sinh ra vướng mắc tội lỗi và bất lực. Phải cần có Thiên Chúa trợ giúp.

4.      Các symbols con cá, đàn chim, lúa, có nhiều đôi tay đang gieo, gặt, để nói lên  những  hồng ân mà Thiên Chúa đã ban do những PALANCA mà chúng ta đã và đang thực hiện cho nhau.

 

Mỗi khi quý anh chị và em mở cuốn kỷ yếu, mặc chiếc T-Shirt, thì nhớ đến tình bạn, tình huynh đệ, và trên hết là  TÌNH THẦY!

 

De Colores  (thơ)

 

Muôn sắc, muôn màu

Những cánh đồng khoác áo mùa xuân.

Muôn màu, muôn sắc

Kìa đàn chim từ xa bay đến

Muôn sắc, muôn màu

Trông tựa cầu vồng lấp lánh trên cao.

Vì thế tại sao tôi yêu, tôi quý

Những mối tình tuyệt vời

muôn màu muôn sắc

Vì thế tại sao tôi quý, tôi yêu

Những mối tình tuyệt vời

Muôn sắc muôn màu.

 

 

Trong những tháng qua, anh chủ tịch PT luôn kêu gọi việc chuẩn bị kỷ niệm 40 năm; là “mỗi một người hãy đưa một người trở về, về đây là: trở về với Nhóm, với Liên Nhóm và trở về để cùng nhau đi tìm bạn để “KẾT BẠN, LÀ BẠN VÀ ĐƯA BẠN VỀ VỚI CHÚA.”

 

BANNERS:

 

“CHA ƠI! CON NAY TRỞ VỀ” và có từng đàn chim, TỪ MUÔN PHƯƠNG bay về kỷ niệm 40 NĂM thành lập PT Cursillo, ngành VN-GP Orange, California.

 

 

          Hôm nay chúng con trở về bên THẦY CHÍ THÁNH; chúng ta sẽ không mệt vì giống như những đàn chim, chúng bay từng đàn, chúng con tựa vào nhau mà bay, nên không mệt.

          Chúng con ca tụng, chúng con dâng lời cảm tạ tình yêu của THIÊN CHÚA đã ban cho phong trào trong 40 năm qua.

 

CHÚNG TA GIŨ LẠI KỶ NIỆM HÔM NAY; NHƯ MỘT  PALANCA; CẦU NGUYỆN VÀ HỨA HẸN CHO 10 NĂM NỮA SẼ CÙNG GĂP LẠI  NHAU.

 

DE COLORES… DE COLORES … DE COLORES!

 

 

 

*** Chân thành cảm tạ Anh cursillista Nguyễn Vỹ Hùng đã sưu tầm tài liệu “ Nói về bài hát De Colores” giúp chúng tôi có thể hoàn thành hình bìa của cuốn kỷ yếu Kỷ niệm 40 năm Thành lập PT. Cursillo Ngành Việt Nam tại Giáo Phận Orange, Califonia.